Làng nghề trà truyền thống Quyết Thắng, Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên
Bắc Thái Trà - Trà tôm nõn
590.000₫
  • Khối lượng: 1kg (gồm 2 gói 500 gam hoặc 5 gói 200 gam hoặc 10 gói 100 gam)
  • Thương hiệu: Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Sản xuất Chế biến chè An toàn Bắc Thái Trà
  • Xuất sứ: Làng nghề trà xóm Quyết Thắng, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên
MÔ TẢ SẢN PHẨM: Chè (Trà) Tôm Nõn được chế biến từ những nõn trà (đọt trà) tươi sạch 100% được trồng theo tiêu chuẩn VietGap tại vùng đất trà danh tiếng Thái Nguyên. Cây trà được chăm...

MÔ TẢ SẢN PHẨM:

Chè (Trà) Tôm Nõn được chế biến từ những nõn trà (đọt trà) tươi sạch 100% được trồng theo tiêu chuẩn VietGap tại vùng đất trà danh tiếng Thái Nguyên. Cây trà được chăm bón bằng phân hữu cơ, dùng chế phẩm sinh học để diệt trừ sâu bọ và cách ly đủ ngày. Trà được hái vào buổi sáng sớm khi những nõn trà còn đang ngậm chặt những giọt sương sớm tạo nên hương vị đậm đà khác biệt.

Trà Tôm Nõn được hái theo quy chuẩn 1 tôm 2 lá (1 đọt non trên cùng và hai lá non liền kề) và được chế biến thủ công bởi các nghệ nhân có kinh nghiệm và tâm huyết để cho ra sản phẩm trà nõn tôm ngon, chất lượng. Trà Tôm Nõn khi sản xuất xong cánh trà săn, nhỏ và đều tăm tắp, trà có hương thơm của mùi lúa đang trổ bông, vị trà tiền chát dịu dễ uống và hậu ngọt rất sâu, có vị bùi và béo đọng lại cổ họng sau khi uống trà, cảm giác rất sảng khoái, dễ chịu khi thưởng thức. Chính lý do vậy mà hầu hết những người sành trà đều tìm đến Trà Tôm Nõn và đều bị hương vị thơm ngon của dòng trà này chinh phục.

Với chất lượng đảm bảo và giá thành vừa phải, Trà Tôm Nõn là dòng trà được nhiều người lựa chọn để sử dụng ở nhà, ở cơ quan đoàn thể và làm quà biếu đầy ý nghĩa và sang trọng!

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Thương hiệu: Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Sản xuất Chế biến Chè An toàn Bắc Thái Trà

Xuất xứ: Tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

Quy cách đóng gói: 10 gam, 100 gam, 200 gam, 500 gam

Gửi từ Thái Nguyên

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

  1. Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trắng và ánh nắng
  2. Dùng liền sau khi xé bịch trà
  3. Bảo quản trà trong lọ đựng trà chuyên dụng như lọ gốm, sứ…có nắp đậy kín
  4. Hương vị trà sẽ ngon nhất trong vòng 1 tháng đầu tiên kể từ khi xé bịch trà.

MỘT VÀI LƯU Ý KHI PHA TRÀ:

Bí quyết để pha trà ngon nằm trong 3 yếu tố: Nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian hãm, dưới đây là một vài điểm lưu ý quan trọng khi pha trà mà Bắc Thái Trà xin gửi tới quý vị:

  1. Nước: “Sơn thủy thượng, giang thủy trung, tỉnh thủy hạ" (Nước suối núi hạng nhất, nhì đến nước sông, ba đến nước giếng khơi), sử dụng nước đã được lọc.

Nhiệt độ nước pha trà trong khoảng 80°C - 85°C

  1. Lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại và tùy vào sở thích về độ đậm đặc khi thưởng thức. Thông thường lượng trà cho vào ấm là khoảng 1/5 đến 1/2 thể tích ấm trà.
  2. Hãm trà trong khoảng 1 - 2 phút tuỳ loại trà

Sản phẩm liên quan