Làng nghề trà truyền thống Quyết Thắng, Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên
Ngỏ ý pha trà Thái Nguyên ngon

Trà Thái Nguyên đã hội tụ đủ "ngũ quý" của trà ngon đó là: 
"Sắc - Khí - Hương - Vị - Thần". 
Bí quyết để pha trà ngon nằm trong 3 yếu tố: Nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian hãm, dưới đây là một vài điểm lưu ý quan trọng khi pha trà mà Bắc Thái Trà xin gửi tới quý vị:

  • Nước: “Sơn thủy thượng, giang thủy trung, tỉnh thủy hạ" (Nước suối núi hạng nhất, nhì đến nước sông, ba đến nước giếng khơi), sử dụng nước đã được lọc.
  • Nhiệt độ nước pha trà trong khoảng 80°C - 85°C 
  • Lượng trà ít nhiều tuỳ từng loại. Thông thường là 1/5 đến 1/2 ấm trà
  • Hãm trà trong khoảng 1 - 2 phút tuỳ loại trà